THƯỞNG THỨC NHỮNG MÓN ĂN NGON TẠI PHỐ ẨM THỰC SINGAPORE FOOD TRAIL

Chuyên mục:

VNĐHot

THƯỞNG THỨC NHỮNG MÓN ĂN NGON TẠI PHỐ ẨM THỰC SINGAPORE FOOD TRAIL
10.0 trên 10 được 4 bình chọn

Đến với đảo quốc sư tử đầy năng động, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nếm những món ăn ngon cũng như hương vị độc đáo khó quên. Và ngay sau đây, VietSense xin giới thiệu những món ăn cực kỳ ngon khiến bạn không thể chối từ.

  1. Hàu chiên Katong Keah Kee

Được bắt nguồn từ một món có tên gọi khá hay “Orh Lua”, hay còn có tên gọi khác nữa là trứng chiên hàu Triều Châu. Giá của món ăn này cũng tầm trung vào cỡ 8-10USD với lớp hàu tươi được bao phủ bởi lớp trứng chiên giòn mịn.

2. Mì bò Odeon
Món mỳ bò ngon tuyệt này được nấu theo đúng hương vị Hải Nam. Từng sợi mì mềm dai được ăn kèm với thịt bò và nước sốt tương đen trộn chung lại với nhau. Khi tới đây, bạn hãy thử gọi món mì khô ăn kèm với bò viên, nước lèo thảo dược nhé.

Một món ăn đến từ vùng Trung Đông – món medammas sẽ khiến bạn ngất ngây. Nguyên liệu được làm từ thịt bò băm nhỏ, ướp với gia vị đặc biệt và không thể thiếu đậu xay nhuyễn.

Người ta rắc trên phần súp một quả trứng lòng đào đi kèm ớt xanh và hành tây thái nhỏ. Khi ăn, thực khách sẽ dùng thìa trộn đều tất cả chúng lại với nhau và ăn kèm với bánh mỳ nướng.

3. Cua Sốt Ớt – Chili crab

Nếu đã đến Singapore mà bỏ qua món cua sốt ớt thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn. Món ăn được coi là tinh túy ẩm thực của đảo quốc sư tử sẽ khiến bạn mê mệt tới những giọt nước sốt cuối cùng. Một con cua to thật là to thấm đẫm trong phần sốt làm từ cà chua, ớt và trứng và bạn dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ nơi đâu.

4. Trà xương sườn Bak Kut Teh

Thực tế đây là một loại xương heo hầm với nhiều loại thảo mộc cho mùi thơm cùng với các loại hạt tiêu, khi ăn sẽ dùng thêm một ít rau sống. Sườn heo được lựa chọn là loại săn chắc để đảm bảo nước soup đậm đà. Một biến tấu rất hay nữa đó chính là Klang Bak Kut The, phần nước soup có màu sẫm với hương vị của thảo mộc đến từ Malaysia

5. Da lươn chiên giòn

Nếu chỉ nhìn qua đĩa đã được bày trên bàn ăn thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ đây là món bánh cá rán giòn. Người đầu bếp đã khéo léo lọc được làn da lươn vô cùng mỏng manh, sau đó tẩm bột chiên phồng lên, ăn kèm nước sốt. Người dân bản địa thường dùng món này như một món khai vị, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy da lươn rất rõ nét ngay cả khi chấm đẫm nước sốt đậu nành.

7. Cơm gà Hải Nam

Món Cơm gà Singapore thực chất du nhập từ đảo Hải Nam (Trung Quốc) nhưng nó đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dân nơi đây và trở thành món ăn dân tộc không thể thiếu khi nói đến ẩm thực Singapore. Những hạt cơm căng mọng, thơm phức được nấu từ nước luộc gà béo ngậy ăn cùng với những miếng thịt gà được thái lát mỏng sẽ để lại dư vị khó quên cho du khách khi thưởng thức.